Mexico tên chính thức: Hợp chủng quốc Mexico, là một nước cộng hòa liên bang thuộc khu vực Bắc Mỹ. México là một quốc gia rộng lớn với diện tích gần 2 triệu km², đứng hàng thứ 14 trên thế giới và dân số khoảng 106 triệu người, đứng hàng thứ 11 trên thế giới. México giáp với Hoa Kỳ về phía bắc, giáp với Guatemala và Belize về phía đông nam, giáp với Thái Bình Dương về phía tây và tây nam, giáp với vịnh México về phía đông. Là một đất nước phát triển và đa bản sắc, nên nhu cầu gửi hàng đi Mexico tại Việt Nam là một trong những nhu cầu lớn.
Mexico là một trong những khu vực thu hút người Việt sinh sống và làm việc lớn nhất. Đa số người Việt sinh sống tại Mexico chủ yếu là các học sinh, sinh viên đến du học, học tập và làm việc. Ngoài ra còn có những người lao động, công tác nhập cư tại Mexico. Người Việt có một cộng đồng lớn ở tiểu bang Mexico của Mỹ, tại đây mọi người luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, luôn nhớ về quê hương tổ quốc.
Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng sang Mexico ngày càng tăng, người thân ở Việt Nam gửi các giấy tờ, tài liệu, bưu phẩm, thực phẩm, mặt hàng thời trang, quần áo, giày dép và rất nhiều mặt hàng từ Việt Nam sang Mexico với mục đích làm quà hoặc buôn bán cho cộng đồng người Việt tại Mexico.

1. Gửi hàng qua Mexico ở PTN Express

Nhu cầu gửi hàng càng cao thì các đơn vị, dịch vụ gửi hàng đi Mexico càng nhiều, càng được mở rộng và phát triển. Công ty PTN Express mở rộng tuyến gửi hàng từ Việt Nam sang Mexico, đáp ứng nhu cầu của người Việt, đặc biệt PTN chuyên chuyển phát nhanh, giúp hàng hóa gửi đi an toàn, thủ tục đơn giản và nhận hàng nhanh chóng.
Là một trong những đơn vị đứng đầu trong ngành vận chuyển hàng quốc tế, chúng tôi nhận gửi hàng hóa từ Việt Nam sang bất kỳ bang nào tại Mỹ, trong đó có Mexico, đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, giao nhận dễ dàng. Khi hợp tác với PTN Express, người gửi sẽ được hỗ trợ nhiều tiện ích nhất có thể.
Không cần sự có mặt của khách hàng tại kho, bạn có thể làm việc với nhân viên công ty theo hình thức online. Sau đó sẽ gửi hàng về kho bằng nhiều hình thức khác nhau như: nhân viên đến tận nhà lấy hàng, khách ship hàng nội địa bằng bưu điện, chành xe hoặc bất kỳ phương tiện nào khác.
Với việc gửi hàng đi Mexico thông qua hình thức online sẽ giúp cho người gửi tiết kiệm thời gian, và chủ động trong quá trình gửi hàng. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình, chu đáo, giải quyết tất cả những vấn đề mà khách gặp phải trong quá trình gửi hàng.

2. Lý do nên gửi hàng qua Mexico ở PTN Express

– Nhân viên hỗ trợ tận tình chu đáo
Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng theo hình thức online và offline. Đặc biệt, giấy tờ chứng từ, thủ tục, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình chu đáo để đơn hàng của khách được xuất kho nhanh nhất có thể. Hàng được thông quan dễ dàng mà không bị vướng giấy tờ tại khu vực Hải quan thông quan.
– Chi phí gửi hàng đi Mexico hợp lý
Chi phí gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Mexico sẽ được dựa vào tính chất đơn hàng, khối lượng hàng hóa và cân nặng. Đối với những đơn hàng gửi đi số lượng lớn, với mục đích kinh doanh hàng Việt tại cộng đồng Việt ở Mexico chúng tôi sẽ có những chính sách ưu đãi. Đặc biệt chính sách ưu đãi hiện tại là giảm giá còn 220.000₫ một kg hàng hóa khi gửi hàng đi Mỹ.
– Nhận hàng door to door
Hàng hóa sẽ được nhận door to door tại Mexico, đây là một trong những tiện lợi dành cho người nhận hàng, giúp người nhận tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, khách có thể nhận hàng một cách thụ động, cảm nhận được sự chuyên nghiệp của dịch vụ gửi hàng đi Mexico thông qua PTN Express.
– Tiện ích miễn phí
Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mexico qua PTN Express, tất cả các khách hàng sẽ nhận được những tiện ích miễn phí như: đóng gói miễn phí, hút chân không miễn phí, làm thủ tục giấy tờ miễn phí, tư vấn miễn phí. Những tiện ích miễn phí này sẽ giúp cho người gửi tiết kiệm chi phí với mức tối đa khi có nhu cầu gửi hàng đi Mexico

3. Những mặt hàng được phép gửi và không được phép gửi đi Mexico

– Những mặt hàng được phép gửi đi Mexico:
• Gửi thư từ, hồ sơ, hợp đồng, chứng từ đảm bảo đi Mexico
• Gửi bưu phẩm, hành lý đi Mexico
• Gửi hàng hóa, hàng mẫu đi Mexico
• Gửi quần áo, sơi dệt, vải vóc, giày dép đi Mexico
• Gửi tranh ảnh, quà tặng đi Mexico
• Gửi tượng phật đi Mexico
• Gửi thực phẩm, thuốc tây đi Mexico
• Gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mexico
• Gửi hàng linh kiện điện tử, thiết bị máy móc đi Mexico

– Những mặt hàng không được gửi đi Mexico:
Mặc dù chúng tôi cho phép khách gửi hàng sang Mexico với đa dạng các loại hàng hóa. Song bên cạnh đó có những loại hàng hóa khách không thể gửi đi được như: thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm chứa thịt trứng sữa, các mặt hàng bị cấm theo pháp luật quy định của hai nước Mỹ và Việt Nam.

4. Những bước, thủ tục khi vận chuyển hàng hóa đi Mexico

Bước 1: Tư vấn, báo giá
Khách hàng liên hệ với PTN Express cung cấp các thông tin như: thông tin người gửi, người nhận, mặt hàng, số lượng, trọng lượng, kích thước
Nhân viên tư vấn của PTN Express sẽ tiếp nhận thông tin, đưa ra báo giá hợp lý và tiết kiệm nhất cho khách hàng.
Bước 2: Chuẩn bị gửi hàng
PTN Express sẽ đến pick up tận nơi của người gửi hoặc pick up theo địa chỉ đã được chỉ định. Sau đó đem hàng hóa về công ty, đóng gói hàng hóa theo đúng quy định của hãng bay cũng như hạn chế những rủi ro gây thiệt hại cho hàng hóa. PTN Express đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển cũng như đến tay người nhận.
Bước 3: Bàn giao và xác nhận gửi hàng
Khách hàng và nhân viên cùng kiểm tra lại các thông tin quan trọng trước khi gửi hàng: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác,…
Cân đo lại trong lượng, kích thước và tính cước phí cuối cùng
Khách hàng và nhân viên của PTN Express cùng ký xác nhận gửi hàng
Biên bản gửi hàng và hóa đơn phải lập thành 2 bản và có đầy đủ chữ ký của 2 bên.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản khi Quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng hóa sang Mexico, muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế PTN Express

  • Địa chỉ: D32, VSIP, An Phú, Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 092 675 7777
  • Zalo: 092 675 7777
  • Email: hcm.sales4@ptnexpress.com
  • Website: ptnexpressbinhduong.com